Bánh trung thu nhân đậu xanh
Dinh dưỡng của bánh Trung Thu nhân đậu xanh.
Phần lớn chất béo trong bánh trung thu nhân đậu xanh là từ thịt mỡ là loại chất béo không gây nhiều tác hại, chất béo lấy từ hạt dưa, hạt điều, hạt vừng là có acid béo không no có lợi cho cơ thể. Lượng chất béo trong 1 chiếc bánh trung thu bằng 1 đến 2 lần lượng chất béo trong 1 bát phở thịt đấy. Chất đạm trong bánh cũng khá cao nên bảo quản cần phải tốt không bánh sẽ bị hư. Các vitamin trong bánh trung thu nhân đậu xanh cũng khá nhiều.
Bánh trung thu nhân đậu xanh rất có ích cho người hay bị các loại bệnh nhiệt ngoài da như: mụn nhọt, nổi mề đay, người bị cao huyết áp, cholesterol máu cao, viêm gan mãn tính, say rượu, ngoài ra còn giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu thử trừ phiền, lợi thủy tiêu thũng, giúp giảm mỡ máu, hạ huyết áp và phòng chống béo phì rất tốt.
Tốt cho người tiểu đường: giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn.
Có thể ngăn ngừa ung thư vì nhân đậu xanh có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, đặc biệt là làm giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Nhận xét
Đăng nhận xét